Barca đạt thành tích ngoạn mục thế nào trong năm 2022?

Barca đã giành những kết quả ngoạn mục kể từ đầu năm 2022 mà xét về thành tích ở 5 giải hàng đầu châu Âu, họ chỉ xếp sau Liverpool.

Xavi Hernandez đã xoay chuyển tình thế của Barca. Họ đánh bại Real Madrid 4-0 tại Bernabeu trong một trận derby vang dội, thắng Atletico Madrid 4-2 trước đó và mới đây nhất là hạ gục Sevilla 1-0. Pedri định đoạt kết cục bằng bàn thắng ngoạn mục sau khi Barca dồn ép hàng phòng ngự với ít bàn thua nhất La Liga.

Sự trở lại của Pedri, những cuộc tăng cường trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 và tất nhiên là bàn tay của Xavi đã giúp Barcelona có khởi đầu năm mới tuyệt vời với 29 trên tổng số 33 điểm tối đa.

Barca đạt thành tích bất bại kể từ đầu năm 2022

Kể từ trận thắng Mallorca hồi tháng 1, Barca chỉ mất điểm hai lần (1-1 tại Granada và 2-2 trước Espanyol) để leo lên vị trí thứ hai, vượt qua Sevilla và gây sức ép cho đội đầu bảng Real Madrid. Họ còn kém 12 điểm nhưng vẫn còn trận gặp Rayo Vallecano để rút ngắn khoảng cách.

Để bắt kịp và vượt qua Real Madrid là điều rất khó cho Barca, nhưng không phải là không thể đối với đội bóng của Xavi, đội có hiệu số bàn thắng vượt trội so với Sevilla và Atletico (+28 và +20).

Tính trong năm 2022, hầu như không có bất kỳ sai sót nào cho Barca mà chuỗi thành tích của mình (29 trên 33 điểm) chỉ xếp sau duy nhất Liverpool ở châu Âu (31 trên 33).

Kết quả này tương tự như khi đội bóng xứ Catalan giành 46 trên 51 điểm trong 17 trận đầu năm 2021 cho đến khi thua Granada (1-2).