Barca chính thức có Ferran Torres với điều khoản... 1 tỷ euro

Ferran Torres đã chính thức là cầu thủ của Barcelona, đồng thời bị ràng buộc bởi điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 1 tỷ euro.

Barca đã xác nhận thỏa thuận với Man City cho Ferran Torres có giá trị 55 triệu euro cộng với các khoản phụ phí.

Ferran Torres ký hợp đồng với Barca trong phần còn lại của mùa giải và 5 năm tiếp theo, vì vậy anh sẽ gắn bó cho đến năm 2027. Điều khoản giải phóng cho cầu thủ 21 tuổi này lên tới 1 tỷ euro.

Barca mua Ferran Torres với giá 55 triệu euro

Như vậy, tiền đạo người Valencia trở thành bản hợp đồng thứ hai của Barca trong phiên chợ mùa đông này sau sự xuất hiện của Dani Alves, người đã tập luyện vài tuần trong khi chờ ra mắt trận đấu chính thức.

Theo nguồn tin từ Barca, Ferran Torres sẽ có mặt tại Nou Camp với tư cách là cầu thủ mới vào ngày 3/1, trước buổi tập mở màn tại Camp Nou.

Nếu Yusuf Demir rời Barca để ​​trở lại Rapid Vienna, ngôi sao 21 tuổi có thể sẽ nhận số 11, số áo mà anh thường sử dụng ở đội tuyển Tây Ban Nha. Ở Man City, Ferran Torres cũng mặc áo số 21 nhưng nó đã thuộc về Frenkie de Jong tại Barca.

Ferran Torres sẽ ra mắt Barca vào ngày 3/1

Hiện chưa rõ khi nào Ferran Torres có thể ra mắt chính thức. Một mặt là do anh vừa mới bình phục chấn thương bàn chân dẫn đến việc không thể ra sân từ tháng 10. Mặt khác, Barca phải tìm cách cân bằng về tài chính để có thể đăng ký cả Alves và tiền đạo này.

Sự xuất hiện của Ferran Torres đáp ứng yêu cầu từ HLV Xavi Hernandez về một cầu thủ có thể chơi ở cả ba vị trí tấn công cũng như cả vai trò đá cánh quen thuộc. Anh được đánh giá là chân sút nhạy cảm với khung thành đối phương và rất thông minh về mặt chiến thuật.