Aubameyang gia nhập Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do

Aubameyang bất ngờ chuyển đến Barcelona theo dạng tự do trong tháng 1 thay vì cho mượn sau khi chấm dứt hợp đồng với Arsenal.

Pierre-Emerick Aubameyang chính thức là cầu thủ của Barca sau khi đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Arsenal.

Vào đêm qua, Aubameyang đã hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế tại bệnh viện Barcelona trước khi gia nhập Barca theo dạng miễn phí. Vì lý do này, CLB xứ Catalan không cần thiết phải đăng ký anh trước khi thị trường đóng cửa vào thứ Hai ngày 31/1. Theo các nguồn tin của CLB, Barca sẽ thông báo việc ký hợp đồng với tư cách là cầu thủ tự do trong vài giờ tới.

Aubameyang chuyển đến Barcelona miễn phí

Aubameyang đã đến sân tập Ciutat Esportiva Joan Gamper đêm qua, đi cùng với cha, Chủ tịch Joan Laporta, Phó chủ tịch Rafa Yuste và Giám đốc bóng đá Mateu Alemany.

Sau khi dành một khoảng thời gian trong văn phòng giám đốc bóng đá, tất cả mọi người đều mỉm cười rời đi và mặc dù CLB không thông báo về việc ký hợp đồng, họ cho rằng không có vấn đề gì vì đó là một cầu thủ đến theo dạng hết hợp đồng. Trong trường hợp này, các quy định của La Liga cho phép Aubameyang được đăng ký ngoài thời hạn thị trường chuyển nhượng.

Trước đó, Barca đã phải đàm phán với Arsenal để mượn Aubameyang, người sẽ từ bỏ một phần lớn tiền lương của mình để chuyển đến Nou Camp. Có tin đồn rằng anh ấy chỉ nhận được 5.000 euro một tuần cho đến ngày 30/6. Aubameyang sẽ có các điều kiện lương khác tại Barca vào mùa sau.

Như vậy, Aubameyang sẽ trở thành bản hợp đồng mùa đông thứ tư của đội bóng xứ Catalan sau Dani Alves , Ferran Torres và Adama Traore , người đã tập luyện cùng các đồng đội mới tại Ciutat Esportiva Joan Gamper.

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.