Arsenal áp sát MU sau chiến thắng muộn nhất trong 5 năm

Arsenal đã ghi bàn thắng muộn nhất trong vòng 5 năm qua để đánh bại Wolves sau cuộc ngược dòng đầy cảm xúc, đồng thời áp sát top 4.

Ở phút bù giờ thứ 5, khi cú sút của Alexandre Lacazette từ góc hẹp đi vào lưới sau nỗ lực cản phá của thủ môn Jose Sa làm đổi hướng, người hâm mộ Arsenal trên sân Emirates ăn mừng như thể họ đã trở lại Champions League chứ không chỉ đơn giản là một chiến thắng thông thường.

Lacazette góp công vào bàn thắng quyết định cho Arsenal

Arsenal sớm bị Wolves dẫn trước với bàn thắng của Hwang Hee-Chan. Họ chiến đấu với sự thất vọng và mức độ lo lắng ngày càng tăng khi những nỗ lực không mang lại kết quả gì. Nhưng điều kỳ lạ là “Pháo thủ” đã lật ngược thế cờ ở giai đoạn cuối trận bằng 2 bàn thắng.

Sau khi Nicolas Pepe sàn bằng tỷ số ở phút 82 với bàn thắng đầu tiên ở Ngoại hạng Anh mùa này, đến phút 94:56, Lacazette khiến Jose Sa phản lưới nhà để hoàn tất chiến thắng.

Thống kê của Opta cho thấy, đây là pha ghi bàn đem về chiến thắng muộn nhất cho Arsenal kể từ tháng 1/2017 khi Alexis Sanchez tìm đến mành lưới Burnley trên chấm phạt đền ở phút 97:14.

Arsenal áp sát vị trí top 4 của MU

Cần biết rằng, đây mới là lần đầu tiên sau hơn 5 năm Wolves phải chịu thất bại tại Premier League sau khi mở tỷ số, bất bại 45 trận trong thời gian này.

Đối với Arsenal, chiến thắng quan trọng này đưa họ lên vị trí thứ 5 với chỉ 1 điểm ít hơn MU đứng phía trên. Họ vẫn chơi ít hơn 2 trận nên có lợi thế lớn trong cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh.