Apple quan tâm đến việc mua Man Utd với giá khủng

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple đã tham gia cuộc đua mua Manchester United sau khi chủ sở hữu nhà Glazer thông báo rao bán.

Man Utd đã xác nhận thông tin giật gân rằng CLB bóng đá lớn nhất thế giới đang được rao bán. Theo Daily Star, công ty công nghệ lớn nhất thế giới Apple dường như quan tâm đến việc mua lại CLB với giá 5,8 tỷ bảng.

Công ty công nghệ có trụ sở tại California trước đây chưa từng sở hữu một đội thể thao lớn nào, nhưng các cơ hội thương mại do Man Utd mang lại được cho là yếu tố chính khiến họ quan tâm.

Bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào gần như sẽ trở thành thương vụ mua lại một câu lạc bộ bóng đá tốn kém nhất trong lịch sử, vượt qua khoản phí 4,25 tỷ bảng mà một tập đoàn do Todd Boehly đứng đầu đã trả cho Chelsea vào đầu năm nay.

MU được chủ sở hữu Mỹ rao bán

Một vấn đề lớn mà bất kỳ ai mua MU phải đối mặt là Old Trafford, sân vận động mang tính biểu tượng của câu lạc bộ. Địa điểm từ lâu đã cần được tân trang lại để cạnh tranh với các câu lạc bộ lớn nhất trên thế giới.

Điều này được hiểu rằng việc xây dựng lại sân vận động sẽ tiêu tốn khoảng 1,5 tỷ bảng Anh, khiến nó trở thành sân bóng đắt nhất thế giới - vượt xa sân vận động mới trị giá 1 tỷ bảng của Tottenham.

Man Utd chuyển đến sân vận động có biệt danh là “Nhà hát của những giấc mơ” vào năm 1910 và gọi nơi đây là nhà kể từ đó. Sân vận động được cải tạo gần đây nhất từ ​​năm 2005 đến 2006, với 8.000 chỗ ngồi được bổ sung.