Abramovich không thể bán Chelsea sau khi bị đóng băng tài sản

Tỷ phú Roman Abramovich đã phải hứng chịu lệnh trừng phạt nặng nề từ Vương quốc Anh khiến ông bị đóng băng tài sản, bao gồm cả việc bán Chelsea.

Abramovich đã tính đến việc bán tháo tài sản tại Anh và cả CLB Chelsea, tuy nhiên nhà tài phiệt này vẫn không thể thoát khỏi lệnh trừng phạt của chính phủ Anh. Ông đã chính thức bị đóng băng mọi tài sản trên lãnh thổ Vương quốc Anh và chắc chắn sẽ không thể thực hiện vụ chuyển giao Chelsea từng gây xôn xao bóng đá thế giới.

Đi kèm án phạt này, CLB Chelsea cũng bị cấm mọi hoạt động kinh tế bởi đội bóng thuộc quyền sở hữu của ông chủ người Nga. Những cửa hàng bán áo đấu, kinh doanh các sản phẩm liên quan tới The Blues sẽ buộc phải tạm đóng cửa. Người hâm mộ đã đặt vé xem cả mùa vẫn được vào sân nhưng không có bất kỳ chiếc vé nào được bán ra thêm kể từ hôm nay.

Abramovich bị chính phủ Anh đóng băng tài sản, bao gồm cả Chelsea

Đối với cầu thủ và nhân viên CLB, họ nhận lương như trước đó nhưng Abramovich bị cấm “bơm” thêm tiền vào và khiến Chelsea khó lòng thực hiện bất kỳ vụ chuyển nhượng nào.

Abramovich, người có tổng tài sản vào khoảng 9,4 tỷ bảng nằm trong danh sách 7 người nhận án phạt trên cùng với Oleg Deripaska, Igor Sechin, Andrey Kostin, Alexei Miller, Nikolai Tokarev và Dmitri Lebedev - 5trong danh sách những người có mối quan hệ thân cận với Tổng thống Putin.

Thủ tướng Anh Boris Johnson, người trực tiếp ký các lệnh trừng phạt, coi đây như lời ủng hộ của Vương quốc Anh với Ukraine: “Không thể tha thứ cho những người đã ủng hộ cuộc tấn công của Nga vào Ukraine. Các biện pháp trừng phạt này thể hiện rõ quan điểm của Vương quốc Anh, chúng tôi luôn ủng hộ người dân Ukraine”.