Abramovich không phải ông chủ giàu nhất Ngoại hạng Anh

Roman Abramovich sở hữu Chelsea nhưng đang phải chịu lệnh trừng phạt của chính phủ Anh. Mặc dù rao bán CLB lên tới 3 tỷ bảng nhưng nhà tài phiệt người Nga không phải ông chủ giàu nhất Ngoại hạng Anh.

Abramovich phải chịu đòn trừng phạt từ Chính phủ Anh vì mối quan hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc tấn công vào Ukraine. Chỉ vài ngày trước đó, nhà tài phiệt này chính thức rao bán Chelsea.

Abramovich đòi mức giá 3 tỷ bảng cho The Blues khi trong tay đã có khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, so với các ông chủ nước ngoài khác ở Premier League, thương gia này không phải là người giàu nhất.

Theo The Sun, Abramovich có tài sản trị giá 9 tỷ bảng, cao thứ ba ở Ngoại hạng Anh. Ông từng là chủ sở hữu giàu có nhất giải đấu sau khi nắm quyền điều hành CLB vào năm 2003.

Abramovich chỉ là ông chủ người nước ngoài giàu thứ 3 ở Ngoại hạng Anh

Đến năm 2008, sự xuất hiện của Sheikh Mansour tại Man City khiến chủ sở hữu Chelsea tụt xuống vị trí thứ hai. Người đàn ông quyền lực từ UAE này nắm trong tay 15 tỷ bảng.

Tuy nhiên, con số đó kém hơn nhiều so với chủ sở hữu mới của Newcastle - Quỹ đầu tư công Saudi Arabia. Vào tháng 10/2021, Mike Ashley đã bán CLB với giá 300 triệu bảng.

Khi tiếp quản, Quỹ đầu tư công Saudi Arabia đã trở thành chủ sở hữu giàu có nhất không chỉ Ngoại hạng Anh mà cả làng bóng đá thế giới.
Chủ sở hữu người Mỹ của Arsenal - Kroenke Sports & Entertainment - có khối tài sản trị giá 8 tỷ bảng, trong khi chủ sở hữu Aston Villa (Nassef Sawiris và Wes Edens) và Wolves (Fosun International) đều là 7 tỷ bảng.

Chủ sở hữu người Thái Lan của Leicester có tài sản 6 tỷ bảng, còn người đứng đầ Leeds (Andrea Radrizzani) và Liverpool (Fenway Sports Group) bằng một nửa con số đó là 3 tỷ bảng.

Chủ sở hữu Farhad Moshiri của Everton có tài sản trị giá 3 tỷ bảng, Gino Pozzo của Watford chỉ ở mức 90 triệu bảng.

Southampton và Burnley đều được các ông chủ nước ngoài (Dragan Solak và ALK Capital) điều hành nhưng mức độ giàu có hiện chưa được biết đến.