Abramovich có thể phải bán rẻ Chelsea sau khi đòi 3 tỷ bảng

Tỷ phú Roman Abramovich đang rao bán Chelsea nhưng ông có nguy cơ phải chấp nhận mức giá rẻ hơn nhiều so với đòi hỏi 3 tỷ bảng.

Theo truyền thông Anh, Chelsea đã được Chính phủ Anh đảm bảo rằng CLB có thể tiếp tục hoạt động ngay cả khi Roman Abramovich bị trừng phạt. Dù vậy, các cuộc đàm phán về việc bán CLB vẫn được đẩy mạnh để chạy đua với thời gian.

Tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss và chủ sở hữu của LA Dodgers, Todd Boehly chuẩn bị tiến hành đấu giá sau khi thành lập một tập đoàn nhằm mua CLB. Tuy nhiên, tập đoàn này không sẵn sàng đáp ứng mức giá 3 tỷ bảng của Abramovich.

Abramovich khó nhận được mức giá 3 tỷ bảng yêu cầu cho Chelsea

Abramovich đã từ chối lời đề nghị trị giá 2,2 tỷ bảng từ Boehly 3 năm trước, nhưng rõ ràng là vào thời điểm đó nhà tài phiệt người Nga không mặn mà về việc bán CLB. Bây giờ ông có thể phải chấp nhận một con số thậm chí còn thấp hơn do thiếu nhà đầu tư và mối đe dọa do các biện pháp trừng phạt của Chính phủ Anh.

Bộ trưởng Văn hóa Nadine Dorries hôm qua nhắc lại lời kêu gọi trừng phạt Abramovich tại Quốc hội, nhưng quá trình này có thể mất vài tuần vì Cơ quan Tội phạm Quốc gia đang tìm cách chứng minh mối liên hệ tài chính của ông với chính phủ Nga và lo ngại về hành động pháp lý.

Quyết tâm bán Chelsea của Abramovich được thể hiện rõ ràng qua tuyên bố bất thường trước công chúng vào tối thứ Tư. Dù chấp nhận xóa khoản nợ hơn 1,5 tỷ bảng cho CLB, tỷ phú người Nga vẫn có ý định thu lại số tiền đó thông qua bán với giá cao. Tuy nhiên, ông có thể phải hạ giá đáng kể, vào khoảng 1 tỷ bảng, vì không nhận được sự quan tâm của những nhà đầu tư tiềm năng.