Abramovich bất ngờ tuyên bố từ bỏ quyền kiểm soát Chelsea

Chủ sở hữu Roman Abramovic đã đưa ra tuyên bố gây sốc về việc từ bỏ quyền kiểm soát Chelsea, được cho là chịu ảnh hưởng từ cuộc chiến Nga - Ukraine.

Roman Abramovic tuyên bố đã từ bỏ quyền kiểm soát Chelsea, CLB mà ông từng mua vào tháng 7/2003. Tin tức gây sốc này xảy ra ngay trước trận chung kết Carabao Cup với Liverpool tại Wembley vào đêm nay.

Trên trang web CLB, Abramovich nói: “Trong suốt gần 20 năm sở hữu Chelsea FC, tôi luôn xem vai trò của mình là người giám sát của CLB, người có công việc đảm bảo để chúng tôi thành công như ngày hôm nay, cũng như xây dựng trong tương lai, đồng thời đóng một vai trò tích cực trong cộng đồng của chúng tôi.

Abramovich từ bỏ quyền kiểm soát Chelsea và ủy thác cho 6 người

Tôi luôn đưa ra quyết định với lợi ích cao nhất của CLB. Tôi vẫn cam kết với những giá trị này. Đó là lý do tại sao hôm nay tôi trao cho những người được ủy thác của Quỹ từ thiện Chelsea quyền quản lý và chăm sóc Chelsea.

Tôi tin rằng hiện tại họ đang ở vị trí tốt nhất để chăm sóc lợi ích của CLB, các cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ”.

6 người được Abramovich ủy thác gồm Chủ tịch Bruce Buck, Giám đốc bóng đá nữ Emma Hayes, người đứng đầu xổ số quốc gia Sir Hugh Robertson, nhà vận động bình đẳng Piara Powar, luật sư John Devine và Giám đốc tài chính Paul Ramos.

Nếu Abramovich không bị trừng phạt thì ông sẽ tự do bơm tiền vào CLB bất cứ lúc nào. Ngược lại, trong trường hợp các biện pháp trừng phạt được áp dụng thì nhiều khả năng tài sản của Abramovich bị đóng băng, điều cản trở khả năng chuyển tiền vào CLB. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, điều này khó xảy ra.