3 suất dự World Cup 2022 còn lại dành cho những đội tuyển nào?

Cho đến nay đã xác định được 29 đội giành suất tham dự World Cup 2022. Vậy 3 vé còn lại sẽ dành cho những ai ở chặng cuối?

Vòng chung kết World Cup tại Qatar đã xác định phần lớn các suất đến từ khắp các châu lục. Hiện tại, người hâm mộ còn phải xem 3 đội nào sẽ tham gia giải đấu diễn ra từ ngày 21/11 đến 18/12.

Châu Âu

Chỉ còn 1 thành viên của lục địa già góp mặt tại World Cup 2022. Xứ Wales sau khi đánh bại Áo trong trận play-off sẽ phải đối mặt với đội thắng của cặp đấu Scotland - Ukraine.

Do Nga tấn công Ukraine nên FIFA quyết định hoãn trận đấu. Tháng 6 tới, trong thời gian nghỉ để thi đấu Nations League, cả hai trận đấu sẽ được tổ chức.

Các đội đã giành suất dự World Cup 2022

CONCACAF và châu Đại Dương

CONCACAF dành 3 suất cho các đội vượt qua vòng loại trực tiếp. Mỹ, Mexico và Costa Rica phải tranh 2 vé tới Qatar sau khi chứng kiến Canada đứng đầu vòng loại cuối cùng.

Ở lượt đấu cuối cùng, Mỹ và Mexico cùng dắt tay nhau tới Qatar. Dù thua Costa Rica, nhưng với hiệu số bàn thắng vượt trội, Mỹ vẫn xếp chung vị trí thứ ba chung cuộc. Như vậy, Costa Rica phải đá play-off.

Đại diện CONCACAF sau đó chạm trán nhà vô địch châu Đại Dương, được xác định là New Zealand sau trận thắng Quần đảo Solomon. Trận đấu giữa đội bóng Trung Mỹ và châu Đại Dương sẽ diễn ra vào ngày 13 hoặc 14/6 tại Qatar.

CONMEBOL và châu Á

Peru sau khi đứng thứ 5 ở khu vực Nam Mỹ đã giành vé đá play-off, gặp đội thắng trong trận đấu giữa Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Australia.

Trận đấu này diễn ra vào ngày 7/6 với đội thắng sẽ đấu với Peru vào ngày 13 hoặc 14/6 tại Qatar, tùy thuộc vào ngày diễn ra trận đấu giữa đại diện CONCACAF và châu Đại Dương.